หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

จับ “อองมอญ” มือปืนฆ่าเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่ออุตตมะได้แล้ว


วัดหลวงพ่ออุตตมะ

กาญจนบุรี – ตำรวจสังขละบุรี บุกจับ “อองมอญ” มือปืนชาวมอญฆ่าเจ้าอาวาสวัดหลวงพ่ออุตตมะแล้ว พบทั้งอาวุธปืน ระเบิดอยู่ในตัว นำตัวไปสอบสวน เผยหลังก่อเหตุมือปืนชาวมอญรายนี้ ไม่ได้หลบหนีไปไหน แอบซุกตัวอยู่ในป่าหลังวัด โดยมีเพื่อนคอยส่งข้าว น้ำ และข่าวให้ตลอดเวลา

วันนี้ (24 ม.ค. 50) เวลา 06.00 น. พ.ต.อ.สืบพงษ์ ภาษยะวรรณ ผกก.สภ.อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากชุดสืบสวนไล่ล่าคลี่คลายคดีคนร้ายใช้อาวุธปืนจ่อยิงพระครูกาญจนสิทธิสาร หรือหลวงพ่อจันทิมา เจ้าอาวาสวัดวังก์วิเวการาม หรือวัดหลวงพ่ออุตตมะ หมู่ 2 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี ว่า มีเบาะแสที่ซ่อนตัว นายอองมอญ ไม่มีนามสกุล มือปืนชาวมอญ ที่ยังหลบหนีการจับกุมอยู่

พ.ต.อ.สืบพงษ์ จึงเรียกประชุมทีมสืบสวนสอบสวน ประกอบด้วย พ.ต.ท.พศิน บุญเดช รอง ผกก.ป.สภ.อ.สังขละบุรี, พ.ต.ท.ศักดิ์ ชัย ชวนชม รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง สว.ป.และ พ.ต.ท.ปรีดา หนองบัว พงส.สบ.2 สารวัตรเวรสอบสวนเจ้าของคดี เพื่อวางแผนเข้าจับกุมมือปืนรายนี้

ต่อมาเวลา 07.30 น.พ.ต.ท.สิงหา วังวงศ์ทอง สว.ป.ได้นำกำลังตำรวจนอกเครื่องแบบเข้าตรวจสอบบริเวณป่าสักหลังวัดวังก์วิเวกการาม และได้พบตัวนายอองมอญ มือปืนรายนี้ที่หลบหนีอยู่ในหุบเขาในป่าดังกล่าวโดยขณะจับกุมนายอองมอญ ได้มีอาวุธ คือ ปืนพกสั้นขนาด 9 มม.จำนวน 1 กระบอก พร้อมลูกกระสุน 10 นัด และระเบิดมือชนิดเอ็ม 26 จำนวน 1 ลูก ติดตัวอยู่ ตำรวจจึงได้จับกุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.อ.สังขละบุรี โดย พ.ต.อ.สืบพงษ์ ได้ทำการสอบสวนปากคำนายอองมอญ ด้วยตนเอง แต่ยังไม่มีผลการสอบสวน

มีรายงานข่าวว่า หลังก่อเหตุยิงหลวงพ่อจันทิมา นายอองมอญ ได้หลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในป่าท้ายวัดวังก์วิเวการาม โดยไม่ได้หลบหนีไปไกลจากวัด แต่ได้เฝ้าติดตามข่าวจากเพื่อนชาวมอญ ชื่อ นายแม ที่เป็นคนส่งข่าวและส่งข้าวส่งน้ำให้นายอองมอญ ตลอดเวลา และเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการจับตาติดตามพฤติกรรมของนายแม อยู่ตลอดเวลาเช่นกัน จึงได้ทำการติดตามนายแม จนสามารถจับกุมตัวนายอองมอญ ได้ในที่สุด

ส่วนอาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม.ที่พบอยู่ที่ตัวนายอองมอญ น่าจะเป็นอาวุธปืนที่นายอองมอญ ใช้ในการสังหารหลวงพ่อจันทิมา


ไปข้างบน