หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

เวรกรรมติดจรวด หนีชนเก๋ง โจรกระเด็นคอหัก


เมื่อเวลา 06.30 น. วันที่ 18 ม.ค. พ.ต.ต.ทศพล ทิพย์ศิริ พงส. (สบ.2) สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุรถชนกันมีผู้เสียชีวิต บริเวณสี่แยกภายในซอยวิภาวดีรังสิต 22 แยก 2 แขวงจอมพล เขตจตุจักร กทม. ไปตรวจสอบพบศพชายไม่ทราบชื่อ รูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 30 ปี มีรอยสักบริเวณสีข้างซ้ายและข้อเท้าซ้ายด้านใน สวมเสื้อแจ็กเกตแขนยาวสีดำคลุมทับเสื้อยืดแขนสั้นสีแดง นุ่งกางเกงยีน นอนหงายสภาพศพคอหัก ใกล้กันพบรถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียน ยลม กรุงเทพมหานคร 787 พังยับ บนรถ จยย.มีเสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง วิน ป.กุ้งเผา รัชดาฯ ซอย 5 เบอร์ 26 ปักชื่อนายไว คำเชิด ข้างรถพบกระเป๋าสะพายสีดำตกอยู่ ถัดไปพบรถยนต์คู่กรณียี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน สฉ 4907 กรุงเทพมหานคร กันชนหน้าพัง ไฟหน้ารถด้านซ้ายแตก กระจกหน้ารถด้านซ้ายแตกละเอียด

จากการสอบสวนนายสิทธิพร ทอนกระโทก อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 157 หมู่ 3 ต.สารภี อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา คนขับ ให้การว่า เป็นพนักงานขับรถส่วนกลางของธนาคารทหารไทย สำนักงานใหญ่ ตรงข้ามสวนจตุจักร กำลังขับรถไปเติมน้ำมันย่านลาดพร้าว โดยใช้เส้นทางลัดดังกล่าว เมื่อถึงทางแยกเกิดเหตุถนนแคบ ผู้ตายบึ่งรถสวนมาด้วยความเร็วสูง ไม่ทันระวัง ทำให้ไม่สามารถหักหลบได้ทัน เกิดชนประสานงากันอย่างจัง ทำให้ทั้งคนทั้งรถ จยย. กระเด็นไปอัดกับกำแพงรั้วบ้านข้างทาง รถ จยย.พังยับเยิน ส่วนคนขี่คอหักเสียชีวิตคาที่โดยยังไม่ทราบว่าผู้ตายเป็นเจ้าของเสื้อวิน จยย.รับจ้างที่พบในที่เกิดเหตุหรือไม่

ต่อมามีนางชฎาภรณ์ กลัดนิล อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 56/10 หมู่ 2 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ แม่บ้านบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่หลังโรงเรียนเซนต์จอห์นเจ้าของกระเป๋าสะพายซึ่งตกอยู่ในที่เกิดเหตุ เดินทางไปยืนยันว่าเพิ่งถูกผู้ตายทำร้ายร่างกาย แล้วแย่งกระเป๋าสะพายที่ตกอยู่ในที่เกิดเหตุไปหมาดๆ โดยก่อนเกิดเหตุ นั่งรถออกจากบ้านย่านหลักสี่ มาลงรถที่ป้ายรถเมล์หน้าโรงเรียนเซนต์จอห์น เสร็จแล้วเดินเข้าซอยไปที่ทำงาน ปรากฏว่ามีคนร้ายขี่รถ จยย.ผ่านมา แล้วพยายามคว้ากระเป๋าสะพายข้างในมีโทรศัพท์มือถือ เงินสดจำนวนหนึ่งพร้อมเอกสารส่วนตัว แต่ตนยื้อแย่งไม่ยอม ทำให้คนขี่จอดรถลงมาทำร้าย เตะต่อยตามร่างกายจนสะบักสะบอม จากนั้นกระชากกระเป๋าสะพาย แล้วบึ่งรถหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ตนวิ่งไล่พร้อมร้องตะโกนให้คนช่วย กระทั่งพบว่าคนร้ายเวรกรรมตามทัน รีบร้อนซิ่งรถ จยย.หนีไปประสานงากับรถยนต์กลางแยกจนดับอนาถ

ด้าน พ.ต.อ.วราวุธ ทวีชัยการ ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า ภายหลังเกิดเหตุ ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.สามารถพรหมชาติ สว.สส.สน.สุทธิสาร ตรวจสอบรายละเอียดของผู้ตายแล้ว ทราบชื่อนายพันธ์ทูรย์ กันตะวงศ์ อายุ 30 ปี พักอยู่ย่านดินแดง ไม่ได้ขี่รถ จยย.รับจ้างแต่อย่างใด จากการตรวจสอบประวัติก่อคดีมาโชกโชน ทั้งคดีลักทรัพย์ ชิงทรัพย์และเสพยาเสพติด เคยถูกจับกุมมาแล้วหลายท้องที่ สำหรับคนขับรถยนต์คู่กรณีนั้น ในเบื้องต้นยังไม่ได้ดำเนินคดี ต้องรอตรวจสภาพรถก่อน อย่างไรก็ตาม ทราบว่าคนขับไม่ได้ขับรถโดยประมาท แต่คนร้ายขับสวนเลนมาอย่างเร็วและส่ายไปมา ส่วนเสื้อวิน จยย.รับจ้างที่พบ ตำรวจตรวจสอบแล้ว เจ้าของเสื้อไม่ได้ไปขี่ จยย. รับจ้างในวันนี้ อยู่ระหว่างติดตามตัวมาสอบสวนว่าเกี่ยวข้องกับผู้ตายอย่างไร

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ


ไปข้างบน