หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

รวบพระทำบัดสี พาศิษย์ตะลุยซ่อง


เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 18 ม.ค. ขณะที่ ร.ต.อ.ธีรคม ศิวิลัย รอง สวป.สภ.อ.เมืองชลบุรี พร้อมพวก ออกตรวจความเรียบร้อยไปตามถนนวชิรปราการ เขตเทศบาลเมืองชลบุรี ระหว่างนั้นพบรถกระบะอีซูซุ สีบรอนซ์ ทะเบียน ป 9456 ฉะเชิงเทรา ภายในรถมีพระสงฆ์นั่งอยู่เบาะหน้าคู่กับคนขับที่เป็นชายวัยรุ่น ขับออกมาจากซอยสำราญราษฎร์ ลักษณะต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งสัญญาณให้จอดเพื่อขอตรวจค้น แต่คนขับกลับเร่งเครื่องหลบหนีอย่างรวดเร็ว ร.ต.อ.ธีรคม จึงวิทยุแจ้งเจ้าหน้าที่สายตรวจให้ช่วยสกัดจับกุม

กระทั่งเจ้าหน้าที่สายตรวจสามารถสกัดจับกุมรถยนต์คันดังกล่าวได้บริเวณหน้าธนาคารออมสิน สาขาชลบุรี ในรถพบพระรูปดังกล่าวชื่อพระเทอดศักดิ์ บินฮาซัน อายุ 46 ปี พระลูกวัดวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม ต.คลองขุด อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา ตรวจค้นในตัวพบยาบ้า 3 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในสายรัดประคด ส่วนคนขับรถทราบชื่อนายเกริกชัย สินธรณ์ อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 74 หมู่ 3 ต.บางซ่อน อ.บ้านโพธิ์ จ.ฉะเชิงเทรา เป็นลูกศิษย์ของพระเทอดศักดิ์ ตรวจค้นในตัวและในรถยนต์ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ให้การรับสารภาพว่า ช่วงหัวค่ำหลังจากที่พระอธิการสุนทร ปิยะสีโร เจ้าอาวาสวัดราษฎร์ศรัทธาธรรม เข้าจำวัดแล้ว จึงขโมยรถกระบะคันดังกล่าวซึ่งเป็นของทางวัด ขับออกจากวัดเพื่อมาเที่ยวหาความสำราญในตัวเมืองชลบุรี โดยแวะเข้าไปเที่ยวหญิงบริการในซ่องยายพร ภายในซอยสำราญราษฎร์ หลังเสร็จกิจได้ขอซื้อยาบ้าจากหญิงบริการติดมือมา 3 เม็ด เพื่อนำกลับไปเสพที่วัด แต่พอขับรถออกจากซอยเจอตำรวจเรียกตรวจค้น ด้วยความตกใจจึงพยายามขับรถหลบหนี แต่ไปไม่รอดถูกจับกุมไว้ได้ในที่สุด หลังสอบปากคำ เจ้าหน้าที่ตำรวจให้พระเทอดศักดิ์เปล่งวาจาสึกต่อหน้าพระพุทธรูปในห้องปฏิบัติการป้องกันและปราบปราม จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน พร้อมของกลาง ส่ง พ.ต.ท.ธนนท์ ชื่นใจชนก สารวัตรเวร สภ.อ.เมืองชลบุรี ดำเนินคดีในข้อหามียาเสพติด (ยาบ้า) ไว้ในครอบครอง

ที่มาจากหนังสือพิมพ์ ไทยรัฐ


ไปข้างบน