หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

งัดกุฏิ "ขรัวตา"ฉกเอทีเอ็ม-เงินสด-พระเครื่องหลายแสน


วัดมัชฌันติการาม หรือวัดน้อย ย่านวงศ์สว่าง

คนร้ายฉวยโอกาสระหว่างพระออกบิณฑบาต บุกเข้าไปงัดกุฏิหลวงตา ภายในวัดมัชฌันติการาม หรือวัดน้อย ย่านวงศ์สว่าง ฉกเอทีเอ็มไปกดเงิน 6 หมื่น พร้อมฉวยเอาพระเครื่องไปอีกหลายองค์ มูลค่าความเสียหายรวมหลายแสนบาท ตำรวจอยู่ระหว่างแกะรอยล่าตัว

วันนี้ (17 ม.ค.50) ร.ต.อ.นรา พันธุ์ยิ่งยก ร้อยเวรสน.ประชาชื่น รับแจ้งเหตุ คนร้ายบุกเข้าไปงัดกุฏิพระภายในวัดมัชฌันติการาม หรือวัดน้อย ซอยวงศ์สว่าง 11 ถนนวงศ์สว่าง แขวงและเขตบางซื่อ กทม. จึงรายงานเหตุให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมนายสุริยะ กิจจำนง ตำรวจบ้านประจำสน.ประชาชื่น

ที่เกิดเหตุ เป็นกุฏิหลวงตาวิสิทธิ์ อายุ 70 ปี พระลูกวัดดังกล่าว ที่กุฏิมีร่องรอยการงัดแงะของคนร้าย และจากการสอบสวนนายสมชาย ไม่ทราบนามสกุล ลูกศิษย์วัดให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะที่พระภายในวัดพากันไปบิณฑบาต มีคนร้ายไม่ทราบจำนวน บุกเข้าไปงัดกุฏิหลวงตาวิสิทธิ์ และได้ขโมยโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง บัตรเอทีเอ็ม 1 ใบ ย่ามพระ และเงินสดอีกจำนวน 8,000 กว่าบาท รวมไปถึงพระเครื่องอีกหลายสิบองค์ ซึ่งแต่ละองค์ล้วนเป็นพระเครื่องมีราคา รวมมูลค่าที่คนร้ายได้ไปหลายแสนบาท

ต่อมา นายสุริยา ได้พบย่ามของหลวงตาวิสิทธิ์ ถูกโยนทิ้งอยู่ภายในป่าใกล้กับอู่ร้างภายในซอยวงศ์สว่าง 17/1 โดยล่าสุด จากการตรวจสอบบัญชีธนาคารพบว่า คนร้ายได้กดเงินด้วยเอทีเอ็ม จาก ธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย ที่อยู่ใกล้เคียงกับวัด ไปรวม 60,000 บาทแล้ว ทั้งนี้ ตำรวจอยู่ระหว่างการแกะร่องรอย และติดตามจับกุมคนร้าย โดยเบื้องต้นคาดว่าผู้ที่ก่อเหตุน่าจะเป็นคนที่เคยมาขอเช่าพระจากหลวงตาวิสิทธิ์ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา


ไปข้างบน