หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

ปี่เซี๊ยะ แรงไม่ตกกระแส !!


ปี่เซี๊ยะ เป็นสำเนียงจีนกลาง ชื่ออื่นๆ ที่รู้จักอาทิ พีซิว, เทียนลู่

ปี่ หมายถึงการขจัด การปิดกลบ , เซี๊ยะ หมายถึงคุณไสย์ อาถรรพณ์ มนต์ดำต่างๆ ปี่เซี๊ยะมีความหมายหลักในการขจัดสิ่งชั่วร้าย คนจีนเชื่อว่าพลังของสัตว์มงคล สามารถบันดาลให้เกิดอำนาจความยิ่งใหญ่ หรือสามารถปกป้องคุ้มครองให้ปลอดภัยจากภยันตรายทั้งหลายทั้งปวง รวมถึงการขจัดปีศาจ สิ่งชั่วร้ายต่างๆ หนุนเนื่องให้เกิดความเจริญรุ่งเรืองในการค้า หน้าที่การงาน บังเกิดชื่อเสียง เกียรติยศ มั่งมีโชคลาภ ทรัพย์สินเงินทอง ดังนั้น ชาวจีนโบราณก็เลยเขียนรูปปี่เซี๊ยะไว้ตามประตูเพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้าย

ปัจจุบัน การกำจัดสิ่งชั่วร้ายเป็นเรื่องรอง แต่หลักอยู่ที่คุณลักษณะพิเศษคือ อ้าปากกว้าง ไม่มีรูทวาร และเชื่อกันว่า สัตว์มงคลชนิดนี้มาอานุภาพในการดูดทรัพย์

เบญจธาตุของปี่เซี๊ยะ - ปี่เซี๊ยะเป็นสัตว์มงคลลูกผสม 5 ชนิดคือ มังกร (หลง) – ธาตุไม้ , พญาราชสีห์หรือสิงโต (ซีจื่อ) – ธาตุทอง , อินทรี (อิง) – ธาตุไฟ, กวาง (ลู่) – ธาตุน้ำแมว (มาว) - ธาตุดิน

ลักษณะโดดเด่น 8 ประการ - 1. อ้าปากดูดทรัพย์ 2. ขาก้าวหน้า 3. หางยาวกวักโชคลาภ 4. ลิ้นยาวตวัดเงินทอง 5. ยกหัวข่มคู่แข่ง 6. อกพึ่งพาย น่าเกรงขาม 7. เท้าตะปบเงิน 8. ไม่มีรูทวาร เงินทองไม่รั่วไหล

อานุภาพพิเศษ- สัมผัสกลิ่นของโชคลาภได้รวดเร็ว ชัดเจนและแม่นยำ

เฉียนหลง ตั้งนาม “เทียนลู่” - เฉียนหลงฮ่องเต้ เมื่อครั้นยังเป็นรัชทายาท เรียก “องค์ชายสี่” มีนักพรตท่านหนึ่งนำปี่เซี๊ยะมามอบให้พร้อมกำชับให้หมั่นดูแลและทนุถนอม ปี่เซี๊ยะจะคุ้มภัยและส่งพลังขึ้นสู่ราชบัลลังก์ เมื่อองค์ชายสี่ขึ้นครองราชย์นาม เฉียนหลงฮ่องเต้ได้พระราชทานนามปี่เซี๊ยะว่า เทียนลู่ (หมายถึงบารมี ยศแห่งสวรรค์) ปี่เซ๊ยะตัวนี้ ปัจจุบันอยู่ในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติของไต้หวัน

เลือกอย่างไร 1. ต้องสร้างจากวัสดุธรรมชาติ เช่น หยก หินจากธรรมชาติปราศจากรอยร้าวหรือแตกบิ่น

2. สมบูรณ์และถูกต้องตามลักษณะ คือ หัวมังกร เท้าสิงโต ลำตัวกวาง ปีกนก หางแมว อกใหญ่ พึ่งผาย ก้นใหญ่ อ้าปากกว้างแลบลิ้น ไม่มีรูทวาร

3. เลือกขนาดให้เหมาะสมกับสถานที่ตั้ง

4. เชื่อความเป็นมงคล หาซื้อได้ตามร้านทั่วไป

5. ผ่านพิธีปลุกเสก ผ่านพิธีกรรมถูกต้อง

คาถาบูชา อุ อา กะ สะ หรือ อุ อา กะ สะ ปี่เซี๊ยะ อานุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม

ควรปฏิบัติ - จุดธูป เทียนบอกกล่าวพระ – เทพเจ้า – เจ้าที่เจ้าทางในบ้านว่า ขอนำปี่เซี๊ยะเข้ามาในบ้านเพื่อนำโชคลาภ เงินทองมาให้กับเรา

- แสดงความรักเหมือนเป็นสัตว์เลี้ยงคู่กาย เช่น อาบน้ำ ,ลูบตามลำตัว อก หลังจรดหาง บอกประมาณว่า เราเป็นเจ้าของให้ช่วยหาทรัพย์สินเงินทองมาให้ด้วย

- ห้ามยุ่งเกี่ยวใดๆกับปากและลิ้นเป็นอันขาด

ของบูชา 1.ขนมจันอับ ชาวจีนเรียกว่า โหงวเส็กทึ้งแต่เหลียง แปลว่า ขนม 5 สี (แทนเบญจธาตุ)

2. ผลไม้มงคล อาทิ ส้ม ชาวจีนเรียกว่า กา หรือ ไต้กิก หมายถึง เป็นมงคลยิ่ง โชคดี, องุ่น ชาวจีนเรียกว่า ผู่ท้อ หมายถึง งอกงาม เจริญ, สัปปะรด ชาวจีนเรียกว่า อั่งไล้ หมายถึง มีโชคมาหา, กล้วย ชาวจีนเรียกว่า เฮียงเจีย หมายถึง มีลูกหลานสืบสกุล ลูกท้อ ชาวจีนเรียกว่า ท้อ หมายถึง ผลไม้สวรรค์ อายุยืน, ทับทิม ชาวจีนเรียกว่า เสียะลิ้ว หมายถึง ผลไม้สวรรค์ มีความอุดมสมบูรณ์

คุณสมบัติเศรษฐี

อุ อา กะ สะ คือคาถาหัวใจมหาเศรษฐี

อุ หมายถึง อุฏฐานสัมปทา หมายถึงความขยันหมั่นเพียรในการประกอบสัมมาอาชีพ

อา หมายถึง อารักขสัมปทา หมายถึงการเก็บรักษาทรัพย์สินที่ได้มาโดยชอบธรรม

กะ หมายถึง กัลยาณมิตตา หมายถึงการคบหาสมาคมกับคนดีมีคุณธรรมและน้ำใจ

สะ หมายถึง สมชีวิตา หมายถึงการใช้จ่ายอย่างประหยัดพอเพียงไม่ฟุ่มเฟือย

หมายเหตุ - ท่องได้และทำได้รวยแน่นอน

************

อ. เทียนเต็ก ดูทิศ
เปิดขุมทรัพย์และบูชาให้ถูกโฉลก - วัดแดงประชาราษฎร์


ปี่เซี๊ยะที่วัดแดงประชาราษฎร์ผ่านพิธีพุทธาภิเษกแล้ว และทุกวันพระทางวัดได้อาราธนานิมนต์เกจิอาจารย์ที่เคารพนับถือทั้งพระไทย - จีน - เวียดนามและพระอินเดีย ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์ เสริมบารมีให้กับวัตถุมงคลที่วิหารหลวงพ่อแดงเพิ่มเติม พระอาจารย์ธงชัย ธมฺมกาโม (เทียนเต็กซินแซ) ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการอ่านดวงจีนและฮวงจุ้ยในสาขาโป้ยยี่สี่เถียว เป็นศิษย์ของอาจารย์สินศักดิ์ วิศิษย์สกุล ดูดวงตามตำราแบบไม่คิดค่าครู และยังเป็นเจ้าของตำราดูดวงจีนหลายเล่ม ปัจจุบันอาจารย์เทียนเต็กจำพรรษาอยู่ที่วัดนี้ และใครที่เช่าบูชาปี่เซี๊ยะทุกรุ่น ทุกขนาดจากทางวัดแดงประชาราษฎร์ อาจารย์จะดูทิศขุมทรัพย์และทิศมงคลของตำแหน่งเตียงนอน หัวนอน โต๊ะงานและตำแหน่งที่ตั้งสิ่งศักดิ์สิทธิ์(หิ้งพระ)ให้

ปี่เซี๊ยะที่วัดแดงประชาราษฎร์ มีทั้งแบบเดี่ยวและแบบคู่ แบบเดี่ยวคือ “ขุนพล” ใช้เรียกทรัพย์ สำหรับคนที่ทำอาชีพค้าขาย ธุรกิจ หรือต้องการให้เงินเข้า ไม่เป็นหนี้ แบบคู่คือ “เทพพิทักษ์” ยืนคู่ซ้ายขวา เท้าซ้ายนำหน้าเรียกว่า (แชเล้ง,มังกรเขียว) เป็นตัวผู้ ถ้าเท้าขวานำหน้าเรียกว่า (แปะโฮ้ว,เสือขาว) เป็นตัวเมีย ใช้เฝ้าทรัพย์ สำหรับคนที่หาเงินมาได้แต่ไม่ต้องการให้เงินไหลออก (เก็บเงินไม่อยู่) และยังมีอีกหลายรุ่นที่สะดวกในการพกพา เริ่มต้นที่คอลเลกชันแบบพกพา ราคาบูชาเริ่มต้นที่ 99 บาท มีให้เลือกหลายขนาด หลายแบบแตกต่างกันไปตามความเหมาะสมของสถานที่ ราคาสูงสุดคือ 5,999 บาท

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม - วัดแดงประชาราษฎร์ สี่แยกพระราม 5 ตัดใหม่ อำเภอบางกรวย จังหวัด นนทบุรี 11130 โทร. 0-2446-2560

(เจ้าอาวาส) 0-9386-4367

(เทียนเต็กซินแส) 0-1936-6908, 0-2447-3593

เว็บไซต์ www.tiantek.com

**************

ปี่เซี๊ยะ บันดาลโชคลาภ
วัดหลวงพ่อโสธรฯ


ผ่านพิธีมังคลาภิเษก ณ พระอุโบสถเฉลิมพระเกียรติ วัดโสธรวรารามวรวิหาร จังหวัดฉะเชิงเทรา เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2548 โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ ประธานผู้ปฏิบัติหน้าที่แทนสมเด็จพระสังฆราช วัดสระเกศราชวรมหาวิหารเป็นประธานจุดเทียนชัย

ปี่เซี๊ยะ รุ่น “บันดาลโชค”

ขนาดบูชา 16 นิ้ว (คู่ละ 24,000บาท) , 9 นิ้ว (คู่ละ 5,000 บาท)

หมายเหตุ พร้อมสร้อยมงคลและเหรียญลงยาราชาวดี สำหรับคล้องคอปี่เซี๊ยะโดยมีอักษรจีน 2 ตัวคือ ฮก , เฮง ด้านหลังมีภาษาไทยว่า ปี่เซี๊ยะ , บันดาลโชค รวมหน้าหลังจะได้คำอวยพรไทย-จีนว่า “เฮง ฮก ลก ซิ่ว ปี่เซี๊ยะ บันดาลโชค”

ขนาดบูชา 2 นิ้ว หน้ารถยนต์,ร้านค้า (คู่ละ 1,200 บาท) , ขนาด 2.9 เซนติเมตร เนื้อเงินสมบัติแผ่นดิน-(ผสมเงินพดด้วง ยันต์จตุโรบังเกิดทรัพย์ ( 900 บาท), เนื้อเมฆพัด (300 บาท), เนื้อทองแดง (200 บาท), เนื้อทองสตางค์ (200 บาท)

ปี่เซี๊ยะ รุ่นอธิกบารมีหรือ “แม่ลูกอ่อน”

เนื้อนวโลหะแก่ทองคำ (1,500 บาท), เนื้อเงินสมบัติแผ่นดิน (1,000 บาท), เนื้อเมฆพัด (400 บาท) , เนื้อทองแดง (300 บาท), เนื้อทองสตางค์ (300 บาท)

สถานที่บริจาคบูชาสั่งจอง พระอุโบสถวัดโสธรวรารามวรวิหาร,โรงเรียนพระปริยัติวัดโสธรฯ,ห้างเพชรทอง ศูนย์การค้าชั้นนำ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ 0-3851-3926, 0-1822 – 9419

***************

CHINA ART
โชว์รูม “ปี่เซี๊ยะ” นำเข้าจากเมืองจีน


ร้านนี้เปิดราวเดือนกันยายน – ตุลาคมที่ผ่านมา 4- 5 เดือนที่ผ่านมา เป็นเจ้าของเดียวกับร้านเอส.พี. เยาวราช (อั้งกิมฮั้ว) ซึ่งนำเข้าและจำหน่าย ตุ๊กตาจีนกังไส และรังนกไทย ซึ่งตั้งตรงข้ามตลาดเก่า แต่ไชน่า อาร์ตร้านนี้ตั้งอยู่ย่านถนนเจริญกรุง ไม่ห่างไกลกัน เพียงแต่คุณผ่านเข้ามาทางซอยมังกร (ซอยข้างโลตัส เยาวราช) ก็ถึงแล้ว ร้านนี้ตั้งใจเปิดเป็นโชว์รูมปี่เซี๊ยะทุกขนาดและทุกประเภท ส่วนตุ๊กตากังไสมีโชว์อยู่เหมือนกันแต่ไม่มากเท่ากับร้านเอส.พี

ปีเซี๊ยะแกะสลักจากหิน “หมาหน่าว” บางคนเรียก “หมาหล้า” นำเข้ามาจากมณฑลเหอหนาน มีตั้งแต่ขนาดของที่ระลึก จนถึงขนาดใหญ่ สนนราคาเริ่มต้นที่ราคา ร้อยกว่าบาท จนถึงหลักพัน ถึงหลักแสนต้นๆ หินมีความหมายและแสดงถึงฐานะของผู้เป็นเจ้าของว่าความหนักแน่น, มีบารมี โดยใช้ลักษณะของปี่เซี๊ยะแทนความขลังให้เป็นที่ยำเกรงแก่ผู้อื่น

ปราชญา ชวเลิศสกุล บอกว่า ปีเซี๊ยะในราคาคู่ละ 1,500 – 1,900 บาทจะขายได้เรื่อยๆ แต่ตัวใหญ่ซึ่งราคาหลายหมื่นบาท ถัวเฉลี่ยแล้ว ขายได้เดือนละ 1 คู่เป็นอย่างน้อย และส่วนใหญ่ลูกค้าจะนำไปไว้ที่บ้านหลังใหญ่ ราคาหลายสิบล้าน หรือหน้าโรงงานแทนสิงโต กิเลนเพื่อเสริมบารมีให้กับเจ้าของบ้าน

คู่ใหญ่ขายได้ ส่วนใหญ่เป็นประเภท “หางฮก” คือ หางตวัดเข้า เพราะเชื่อกันว่า เป็นหางเก็บทรัพย์

ปี่เซี๊ยะส่วนใหญ่ซึ่งขายอยู่ในร้าน คัดเลือกมาแล้วว่า มีลักษณะที่เป็นมงคล คือ หางม้วนเข้า, ท้ายโด่ง,อกตั้ง,หน้าเชิด ส่วนเค้าโครงใบหน้าอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนว่าจะปิ๊งกับหน้าแบบไหน แต่ส่วนใหญ่มักเลือกหน้าดุ องค์ประกอบอื่นๆ ลูกค้าจะดูที่ “ปากกว้าง ลิ้นตวัดและไม่ทู่ การก้าวขาไม่ผิด”

จากการคลุกคลีอยู่กับสัตว์มงคลชนิดนี้มานาน จึงเห็นพัฒนาการว่า เริ่มแรกบูชาแบบเดี่ยวและเชื่อกันว่า ปี่เซี๊ยะเป็นสัตว์ไม่มีเพศ ต่อมาเพื่อความสวยงามและเหตุผลทางการตลาดจึงนิยมตั้งเป็นคู่ เมื่อเป็นคู่ เรื่องเพศก็ตามมา เชื่อกันว่าตัวเมียก้าวเท้าขวา ตัวผู้ก้าวเท้าซ้าย เมื่อมีตัวผู้ ตัวเมียก็ต้องมีลูกตามมา

“ มีลูกหมายความว่า กิน – เก็บอยู่ถึงลูกถึงหลาน”
เช่นเดียวกับสี ต้นตำรับมีสีเดียวคือ สีแดง เพราะถือเป็นสีมงคลของคนจีน ฉะนั้น ... คนทำการค้า หรือนักธุรกิจมักจะเลือกสีนี้เป็นหลักและเป็นสียอดฮิตที่คนส่วนใหญ่เลือกซื้อ สีอื่นๆเป็นเรื่องของความชอบเฉพาะบุคคล มีสีเขียว,สีเหลือง,สีดำ,สีขาว บางรุ่นยังเพิ่มสัญลักษณ์มงคลประทับอยู่บนตัวปีเซี๊ยะ เช่น ค้างคาว, เหรียญเงินโบราณ , อักษรมงคล ที่มีความหมาย

ยืนยันว่า ปีเซี๊ยะทุกตัวคือ งานหินแกะ พิสูจน์ได้ เพราะแต่ละตัว แม้ในแบบเดียวกัน ลองสังเกตดูรายละเอียดจะไม่เหมือนกัน

ชื่อร้าน ไชน่า อาร์ต

ที่ตั้ง 450 – 452 – 780 ปากซอยมังกร (เยื้องวัดเน่งเล่ยยี่) ถนนเจริญกรุง เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม - วัดแดงประชาราษฎร์ สี่แยกพระราม 5 ตัดใหม่ อำเภอบางกรวย จังหวัด นนทบุรี 11130 โทร. 0-2446-2560

**************

คนมี “ปี่เซี๊ยะ” ควรปฏิบัติ
ไม่ว่าปี่เซี๊ยะที่คุณครอบครองอยู่ จะผ่านพิธีหรือไม่ผ่านพิธี ให้ปฏิบัติประจำดังนี้

1. ให้นำปี่เซี๊ยะใส่พานไปวางไว้ที่หิ้งบูชา(หน้าพระพุทธรูป)เพื่อเป็นการรับพลังฉัพพรรณรังสี จากพระพุทธรูป อย่างน้อย 1 คืน (หรือทุกวันพระ)

2. จุดธูป 5 ดอก เพื่อบูชาพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ บิดามารดา ครูอาจารย์

3. สวดพระคาถาชินบัญชร หรือสวดพระคาถาบทใดบทหนึ่งให้ได้สัก 3 จบ(เป็นอย่างน้อย)

4. นั่งสมาธิอธิษฐานจิตอย่างน้อย 5 นาที

5. กรวดน้ำแผ่เมตตา ส่วนบุญให้แก่เจ้ากรรมนายเวร และสรรพสัตว์ทั้งหลาย

6. ปฏิบัติได้มาก ปี่เซี๊ยะจะยิ่งมีพลังมากขึ้น

***********

เบญจธาตุกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์
ธาตุน้ำ หลวงพ่อทวด, เจ้าแม่กวนอิม, พระแม่ศรีมหาอุมาเทวี
ปีเซี๊ยะ – สีดำ , น้ำเงิน , สีเทา หรือโลหะ เพราะธาตุทองส่งเสริมธาตุน้ำ
ธาตุไม้ หลวงพ่อโสธรฯ, หลวงพ่อวัดไร่ขิง, เจ้าพ่อเสือ
ปี่เซี๊ยะ – เขียว , เนื้อหยก (ห้ามบูชาปีเซี๊ยะที่ทำจากโลหะ)
ธาตุไฟ พระแก้วมรกต, หลวงพ่อมงคลบพิตร, เสด็จพ่อ ร.5, กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ (เสด็จเตี่ย)
ปี่เซี๊ยะ – แดง, ชมพู หรือโลหะ เพราะธาตุไฟหลอมธาตุทองได้
ธาตุดิน สมเด็จพุฒาจารย์โต (พรหมรังสี) หรือใช้การทำสมาธิ
ปี่เซี๊ยะ – สีน้ำตาล, สีน้ำผึ้ง, หินตาเสือ หรือแร่ธาตุตามธรรมชาติทุกชนิดที่มาจากใต้ดิน
ธาตุทอง พระพุทธชินราช, พระสังกัจจายน์
ปี่เซี๊ยะ - สีทอง สีเงิน หรือทำจากโลหะ เช่นทองคำ เงิน ทองเหลือง
**************

ตั้งให้ดูเป็นตัวอย่างไปข้างบน