หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

พระเฉือนตัวเอง หั่นจู๋ขาด! ปั่นป่วนตอนนั่งสมาธิ

แข็งตัวไม่เลิกราเลยลงมีดตัดทิ้งซ้ำยังห้ามหมอไม่ให้ต่อกลับคืนญาติยันเคร่งจัด

พระหนุ่มขัดใจตัวเอง นั่งทำวิปัสสนาเท่าไร กลับเจอมารผจญอวัยวะเพศตัวเองแข็งตัว พยายามเท่าไรก็ไม่อ่อนลงเสียที เลยใช้วิธีหักด้ามพร้าด้วยเข่า คว้ามีดหั่นอวัยวะตัวเองขาดกลาง เลือดกระฉูด ชาวบ้านต้องช่วยกันหามส่งร.พ. ครั้นถึงร.พ. หมอพยายามจะผ่าตัดต่ออวัยวะกลับเข้าที่เดิม เจ้าตัวก็ขอร้องกับหมอเองไม่ต้องต่อ แค่ห้ามเลือดทำแผลอย่างเดียวพอ เพราะไม่ต้องการจะมีอวัยวะเพศไว้อีกต่อไป หมอเผยสงสัยต้องตรวจสภาพจิตว่าเป็นอย่างไร แต่ทางญาติยืนยันสติดีทุกประการ

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช ว่ามีพระภิกษุเดินทางมารักษาบาดแผลบริเวณอวัยวะเพศ จึงรุดไปตรวจสอบทราบชื่อ พระบุญเลิศ หรือพระนิวัฒน์ แก้วนพรัตน์ อายุ 35 ปี จำพรรษาอยู่ที่สำนักสงฆ์ไร่เหนือ หมู่ 1 ต.คลองทราย อ.กงหรา จ.พัทลุง บาดเจ็บที่อวัยวะเพศ เนื่องจากถูกตัดจนขาดสะบั่นอยู่ในอาการสาหัส ขณะนี้แพทย์รักษาจนปลอดภัยแล้ว พักฟื้นอยู่ที่ตึกสงฆ์อาพาธ

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ร.พ.มหาราช ระบุว่า พระบุญเลิศถูกส่งตัวมาจากร.พ.กงหรา จ.พัทลุง เมื่อคืนวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา อยู่ในสภาพอวัยวะเพศขาด ส่วนที่ถูกตัดขาดนั้นห่อถุงพลาสติกนำมาด้วย หลังจากนั้นแพทย์พยายามจะผ่าตัดต่ออวัยวะเพศให้เหมือนเดิม แต่พระบุญเลิศไม่ยินยอมให้ต่อ โดยบอกว่าขอให้แพทย์ช่วยรักษาแผล และห้ามเลือดให้หยุดก็พอแล้ว เนื่องจากไม่ต้องการมีอวัยวะเพศไว้อีก เมื่อเห็นว่าพระบุญเลิศไม่ยินยอม ทางแพทย์จึงทำตามคำขอร้องของคนไข้

ทางด้านญาติพี่น้องของพระบุญเลิศที่เดินทางมาเฝ้าไข้เล่าว่า คืนเกิดเหตุขณะที่พระบุญเลิศนั่งวิปัสสนาอยู่ในสำนักสงฆ์ตามปกติทุกวัน แล้วอวัยะเพศเกิดแข็งตัวตลอดเวลา ทำให้พระบุญเลิศเครียดมาก เพราะพยายามเท่าไหร่อวัยวะเพศก็ไม่อ่อนตัว จึงใช้มีดพร้าที่คมกริบตัดส่วนกลางของอวัยวะเพศจนขาดวิ่นเลือดไหลไม่หยุด กระทั่งชาวบ้านมาพบจึงช่วยกันนำส่งร.พ.กงหรา ก่อนจะส่งต่อมายัง ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช เพราะเครื่องมือทางการแพทย์ทันสมัยกว่า แต่พระบุญเลิศไม่ยินยอมให้แพทย์ผ่าตัดต่ออวัยวะเพศ อย่างไรก็ตาม ชาวบ้านและญาติพี่น้องต่างยืนยันว่าพระบุญเลิศไม่ได้มีอาการทางจิต หรือป่วยเป็นโรคประสาท เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีใครพบเห็นพระบุญเลิศแสดงอาการผิดปกติแต่อย่างใด ยังคงปฏิบัติกิจของสงฆ์ปกติเหมือนพระสงฆ์ทั่วไป อีกทั้งยังมุ่งมั่นปฏิบัติธรรม

ส่วนน.พ.ประวิง เอื้อนนนทัช รองผอ.และรักษาการผอ.ร.พ.มหาราชนครศรีธรรมราช กล่าวว่า น.พ.กฤษณะ อักษรนิตย์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคไตและทางเดินปัสสาวะ เป็นแพทย์ผู้รักษาพระบุญเลิศ ในการรักษานั้น พระบุญเลิศยืนยันว่าไม่ยอมให้แพทย์ผ่าตัดต่ออวัยวะเพศให้ แพทย์จึงไม่ได้ผ่าตัด แต่จะตรวจสอบสภาพอาการทางจิตของพระบุญเลิศ ว่ามีอาการทางประสาทหรือไม่ พร้อมทั้งสั่งกำชับให้ผู้ที่เกี่ยวข้องดูแลอย่างใกล้ชิด จนกว่าจะมีอาการดีขึ้น ก่อนจะอนุญาตให้ออกจากร.พ.ได้

น.พ.ประวิงกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ยังสอบถามประวัติคนไข้ไปยังร.พ.กงหรา สรุปได้ว่าพระบุญเลิศบวชมาหลายพรรษาแล้ว และจำพรรษาอยู่ในสำนักสงฆ์ไร่เหนือ เพราะบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะแก่การปฏิบัติธรรมเป็นอย่างมาก และทราบว่าพระบุญเลิศเป็นพระที่เคร่งครัดในเรื่องวินัยสงฆ์เป็นอย่างมาก มักจะนั่งวิปัสสนาตั้งใจปฏิบัติธรรมอย่างจริงจัง เพื่อให้เข้าถึงแก่นแท้ของพระธรรมวินัยให้จงได้ ที่ผ่านมาพระบุญเลิศมักจะบ่นกับญาติสนิทว่าไม่สบายใจเรื่องการปฏิบัติธรรม เพราะจิตใจยังไม่เข้มแข็งพอ

ที่มา หนังสือพิมพ์ ข่าวสด


ไปข้างบน