หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

เครื่องบินขึ้น-ลงสุวรรณภูมิทำหลังคาวัดพังเสียหาย

เครื่องบินขึ้น-ลงสุวรรณภูมิ ทำหลังคาวัดใกล้สนามบินพัง-รบกวนการทำวัตรของพระ เจ้าหน้าที่สนามบินตรวจสอบเตรียมก่อสร้างหลังคาโบสถ์ใหม่ ส่วนพระเริ่มทำใจชินกับเสียงที่เกิดขึ้น

หลังจากสนามบินสุวรรณภูมิ เปิดให้บริการประชาชนมาตั้งแต่ 28 กันยายน ที่ผ่านมา ทำให้ชาวบ้าน ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อนจากสภาวะทางเสียง รวมถึงวัดที่ตั้งอยู่ใกล้กับสนามได้รับความเสียหายโดยหลังคาวัดเกิดพังลงมาเนื่องจากการขึ้นลงของเครื่องบิน


สนามบินสุวรรณภูมิ

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าว" คม ชัด ลึก" ได้รับการเปิดเผยจาก เจ้าอาวาสวัดบำรุงรื่น ถ.ร่มเกล้า แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กล่าวว่า สำหรับวัดของอาตมาตั้งอยู่ห่างจากรันเวย์ของสนามบินสุวรรณภูมิประมาณ 4-5 กิโลเมตร ซึ่งเสียงเครื่องบินที่ขึ้นลงได้ส่งผลกระทบต่อทางวัด โดยเฉพาะเมื่อช่วงประมาณเดือนตุลาคม ที่ผ่านมาหลังคาโบสถ์ได้รับความเสียหายพังลงมาเนื่องจากเวลาที่เครื่องบินกำลังบินขึ้นท้องฟ้า

"หลังจากที่หลังคาโบสถ์พังทางสนามบินได้เข้ามาพิจารณาความเสียหายที่เกิดขึ้นรวมมูลค่ากว่า1 ล้านบาท ขณะนี้ทางสนามบินได้ตกลงกับทางวัดว่าจะทำการรื้อหลังคาเดิมออกแล้วก่อสร้างให้ใหม่แต่ยังไม่ได้มาดำเนินการ"เจ้าอาวาสวัดบำรุงรื่น กล่าว

เจ้าอาวาสวัดบำรุงรื่น กล่าวว่า ส่วนเรื่องของเสียงที่ส่งผลกระทบต่อการทำวัตรของพระนั้นเกิดขึ้นจริงแต่เมื่อมีสนามบินแล้วก็ต้องยอมรับกับเสียงที่เกิดขึ้น โดยพระก็จะทำวัตรตามปกติแม้จะมีเสียงดังอย่างไรก็ตาม เพราะตอนนี้ก็เริ่มเกิดความเคยชินเสียงที่เกิดขึ้นแล้ว

ด้าน นางชูชื่น คล้ายทอง อายุ 62 ปี หัวหน้าศูนย์เด็กวัดบำรุงรื่น กล่าวว่า หลังเปิดใช้สนามบินสุวรรณภูมิส่งผลกระทบให้หลังคาโบสถ์พังเป็นรูโหว่ซึ่งเกิดจากการขึ้นลงของเครื่องบิน และยังส่งผลกระทบต่อพระที่จะทำวัตรทุกครั้งเพราะเสียงดังมาก ส่วนเรื่องที่หลังคาโบสถ์เป็นรูนั้นเกิดขึ้นมาประมาณ 1 เดือนแล้ว

"ช่วงเย็นวันนั้นทางวัดมีงานศพ ซึ่งเป็นวันพระพอดี และฉันก็อยู่ที่งานนั้นด้วยในช่วงเวลาที่กำลังจะเผาศพได้มีเครื่องบินบินผ่านวัดพอดี จากนั้นก็ได้ยินเสียงดังมาจากทางโบสถ์เมื่อไปถึงก็พบว่ากระเบื้องหลังคาโบสถ์หล่นลงมาเป็นบริเวณกว้างทั้งสองฝั่งของหลังคาทันทีที่เกิดความเสียหายทางมรรคนายกของวัดก็ทำการติดต่อไปยังสนามบินแล้วเขาก็มาดู"นางชูชื่น กล่าว

พระสุวิทย์ พระลูดวัดลาดกระบัง กล่าวว่า ทางวัดก็ได้รับความเสียหายจากการขึ้นลงของเครื่องบินเหมือนกันแต่ไม่มากนักเพราะพบเพียงรูรั่วและรอยร้ายเพียงเล็กน้อยเท่านั้นทางวัดจึงได้ทำการซ่อมแซมส่วนที่เสียหายเอง


ไปข้างบน