หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

เริ่มแล้วงานนมัสการหลวงพ่อพระพุทธโสธรปีที่ 116 ยิ่งใหญ่ตระการตา


งานมนัสการหลวงพ่อโสธรประจำปีที่ 116

ศูนย์ข่าวศรีราชา - เริ่มแล้วงานนมัสการหลวงพ่อพระพุทธโสธรและงานกาชาดจังหวัดฉะเชิงเทรา จัดยิ่งใหญ่ต่อเนื่องเป็นปีที่ 116 ด้วยขบวนแห่องค์หลวงพ่อทางบก ตกแต่งอย่างสวยสดงดงามกว่า 20 ขบวน พร้อมการแสดงตลอดรายทาง แห่องค์หลวงพ่อโสธรองค์จำลองไปตามเส้นทางรอบเขตเทศบาลเมืองฉะเชิงเทราให้ประชาชนได้มีโอกาสตั้งเครื่องสักการะบูชานมัสการกราบไหว้อย่างทั่วถึง


ริ้วขบวนสวยสดตระการตา

นายอานนท์ พรหมนารท ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นประธานจุดธูปเทียนบูชานมัสการหลวงพ่อพระพุทธโสธร ปิดทองห่มผ้าแพร กราบถวายมาลัยกร เพื่ออัญเชิญองค์หลวงพ่อพระพุทธโสธร แห่ขบวนทางบก ในงานประเพณีประจำปี ที่จัดสืบทอดมายาวนานเป็นปีที่ 116 เพื่อส่งเสริมขนบธรรมเนียมประเพณี วัฒนธรรมท้องถิ่น และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเนื่องในเทศกาลลอยกระทง รวมทั้งเป็นการหารายได้เพื่อใช้จ่ายในกิจการสาธารณกุศล และสาธารณะประโยชน์ของจังหวัดฉะเชิงเทรา


ส่วนขบวนแห่ทางน้ำจะมีขึ้นในวันที่ 4-5 พ.ย.49 ด้วยขบวนเรือที่ยิ่งใหญ่สวยงามไปตามลำน้ำบางปะกง โดยจะเคลื่อนขบวนเรือออกจากท่าน้ำวัดโสธรวรารามวรวิหาร และจอดเทียบท่าตามจุดต่างๆ ผ่าน อ.บ้านโพธิ์ อ.เมือง และ อ.บางคล้า ซึ่งตามจุดที่จอดเทียบท่าจะมีการตั้งโต๊ะหมู่บูชา และการแสดงต้อนรับ พร้อมเปิดให้ประชาชนกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล

ในการจัดงานได้จัดขึ้นรวมเป็นเวลา 10 วันระหว่างวันที่ 2-11 พ.ย.49 โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนของทางวัดจัดขึ้นภายในบริเวณวัด และในส่วนของจังหวัดจัดขึ้นที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยทางจังหวัดจะได้อัญเชิญองค์หลวงโสธรองค์จำลองมาประดิษฐานยังบริเวณศาลาไทย เพื่อให้ประชาชนที่มาร่วมงาน ได้มีโอกาสนมัสการกราบไหว้ตลอดทั้งกลางวัน และกลางคืนระหว่างการจัดงาน


ส่วนกิจกรรมภายในงานจะมีการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน การแสดงด้านความบันเทิงต่างๆ ของเหล่าศิลปินดาราและการจำหน่ายสินค้าดี ราคาถูก 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ รวมทั้งการออกร้านกาชาด


ไปข้างบน