หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช
การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 24 ที่จังหวัดนครราชสีมา
เชิญชม การ์ตูนแอนนิเมชั่น  เสี้ยวลิ้มยี่  (The Legend of Shaolin Kung Fu)
เชิญชม VDO น้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอฯ
เชิญชม ประวัติศาสตร์การเมือง ตอน ปิดตำนานทักษิณ
เจ้าแม่กวนอิม
ชมตัวอย่างภาพยนตร์,หนัง
ฐานิยปูชา ๒๕๕๑

"โดโด้" ทิ้งโลกหาธรรม บอกตนเกิดมาเพื่อสิ่งนี้


"โดโด้" ขอสละทางโลกหันหน้าเข้าหาธรรมะช่วยบำบัดอาการทุกข์ ยืนยันช่วงนี้ชีวิตมีความสุขดีพร้อมเตรียมโปรเจ็กต์เผยแพร่คำสอน บอกตนเองอาจจะเกิดมาเพื่อสิ่งนี้โดยเฉพาะ

ทำตัวเงียบหายไปพักใหญ่ หลังโดนอดีตภรรยา "ลูกตาล จริญญา หาญณรงค์” ฟ้องร้องขอหย่ากรณีทำร้ายร่างกายให้ได้รับความเจ็บปวดเป็นเหตุให้เตียงหัก ต้องแยกบ้านถึงขั้นไม่ยอมมองหน้า ล่าสุด “โดโด้ ยุทธพิชัย ชาญเลขา” ก็เลิกจำศีลโผล่มาร่วมงานแต่งเพื่อนรุ่นน้อง "คลาวเดีย จักรพันธ์" เจ้าตัวเลยกลายเป็นเป้าของนักข่าวไปในทันทีถึงโอกาสที่จะหวนคืนวงการและการกลับมาทำหน้าที่หัวหน้าครอบครัวอีกครั้ง

ขณะที่อดีตนักแสดงดังบอกว่าตอนนี้ตนไม่อยากจะยุ่งเรื่องที่ทำให้เดือดร้อนใจแต่อย่างไร และกำลังศึกษาปฏิบัติธรรมอย่างแท้จริง พร้อมเผยถึงโปรเจ็กต์ใหม่ใช้สื่อเผยแพร่ธรรมะให้เข้าถึงประชาชนมากขึ้น

"ก็ยังดูแลครูบาอาจารย์อยู่ครับตอนนี้ กับวงการบันเทิงก็นิดหน่อย ตาเราก็ชื่นชมกับสิ่งใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นหลายอย่างที่ดี ตอนนี้ผมรับส่งพระอาจารย์จากกาญจนบุรีเวลาท่านมากรุงเทพ แล้วก็ช่วยดูแล ยังไม่มีแผนเข้าวงการแต่คิดอยากทำอะไรบางอย่างเผยแพร่ คงต้องใช้สื่อในวงการ ต้องค่อยๆ ทำ เป็นสื่อกว้างๆ ดูสนุก ต้องอาศัยศักยภาพหลายอย่าง ส่วนชีวิตส่วนตัวก็สบายดียังแข็งแรงทำชีวิตประจำวันให้ดีที่สุด แต่เรื่องคุยกับลูกตาลตอบยากนะ ขอไม่ตอบดีกว่า"

"กับลูกๆ ได้โทรคุยกันบ้างเท่าที่โอกาสจะอำนวย แต่ไม่ได้เจอกันเป็นทางการ ก็คิดถึงนะ แต่เท่าที่พิจารณาดูที่ผ่านมาเราทำหน้าที่พ่อที่ดีมานาน ไม่ใช่เราไม่ทำ อนาคตก็คงต้องรอจังหวะที่เหมาะสม ผมไม่ได้วางแผนอะไร ทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ไม่ได้คิดทางนั้น ทุกวันนี้โดนรุมเร้าจากพระอาจารย์ ผมอยากทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ตอนนี้ถือว่าโอเค กับวงการกลับมาโอกาสน้อยมากๆ มันไม่มีใจ ขอเป็นตัวกลางเผยแพร่ธรรมะดีกว่า"

สบายใจไร้ปัญหาไม่มีภาระเรื่องครอบครัวกวนใจเจ้าตัวบอกตนเองอาจจะเกิดมาเพื่อทำหน้าที่เผยแพร่ธรรมะก็เป็นไปได้ ก่อนย้ำเรื่องการเริ่มต้นชีวิตครอบครัวใหม่ยังไม่เกิดขึ้นในหัวสมอง

"เรื่องครอบครัวเราได้เห็นอะไรบางอย่างและได้พิจารณาแล้วว่าเราถูกจัดสรรมาอย่างนี้ เป็นแบบนี้ ในเมื่อมีโอกาสผมก็อยากทำ ผมไม่มีภาระ ไม่มีเรื่องหนักใจ สบาย ไม่ใช่ในภาษาไทยนะแต่เป็นความหมายในเชิงของพระพุทธศาสนามากกว่า..."

"เรื่องการมีครอบครัวใหม่คงไม่ได้แล้วละครับ อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้คิดเรื่องนี้เลย ทุกวันนี้สบายใจดี ไม่มีเรื่องอะไรให้ทุกข์ ศึกษาธรรมะของเราไป ที่ผ่านมาเราเห็นปัญหามาแล้วไม่อยากกลับไปจมกับเหตุการณ์แบบนั้น ไม่ใช่เข็ดแต่เอือมระอามากกว่า..." อดีตนักแสดงชื่อดังแสดงทัศนะ

ทั้งนี้ที่ผ่านมานักแสดงชื่อดังได้สร้างเรื่องให้เป็นที่ฮือฮามาแล้วระหว่างการเดินทางมาขึ้นศาลคดีตกเป็นจำเลยทำร้ายร่างกายอดีตภรรยา "ลูกตาล จริญญา" ด้วยการโกนหัวนุ่งขาวห่มขาว ซึ่งทันทีที่เจ้าตัวเดินทางมาถึงก็นั่งสมาธิลงในตึกทันที นอกจากนี้ภายหลังจากการพิจารณาได้เสร็จสิ้นลงเขาก็ได้ลุกขึ้นยืนหันหน้าไปมองอดีตภรรยาด้วยสีหน้าที่เครียดจัด ก่อนจะวิ่งออกไปจากห้องกระโดดลงบันไดจากชั้น 2 ไปถึงชานพักและกระโดดอีกครั้งพุ่งตัวลงไปชั้นล่าง วิ่งข้ามออกไปทางถนนใหญ่โดยไม่หยุดมองดูรถจากนั้นจึงเรียกรถจักรยานยนต์รับจ้างวิ่งขี่ย้อนศรหนีหายไป


ไปข้างบน