หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

พระพยอม ขู่ปิดวัดประท้วง ไว้ทุกข์ ขรก.กรมที่ดินบางใหญ่


พระราชธรรมนิเทศ หรือพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าววันนี้ (29 ต.ค.) ถึงกรณีที่มูลนิธิวัดสวนแก้ว ซื้อที่ดินบริเวณหน้าวัดในราคา 10 ล้าน หลังซื้อได้ 2 ปี เกิดมีเจ้าของที่ดินเดิมอ้างเป็นเจ้าของ ทำให้โฉนดที่วัดซื้อกลายเป็นโฉนดออกทับซ้อน ว่า ขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ศาล กรมที่ดิน น่าจะช่วยกันคิด ช่วยค่าเสียหายทางวัดบ้าง ซึ่งหากทางวัดไม่ได้รับการเยี่ยวยาเลย อยากจะปิดวัดประท้วง

“อาตมาจะกลายเป็นคุณรัตนา สัจจเทพ 2 แล้ว ถ้าเรื่องไม่จบลงด้วยดี จะเชิญคุณรัตนามาออกทีวี แล้วจะเชิญคนที่ถูกออกโฉนดทับซ้อนทั้งหมดในประเทศไทย เพื่ออยากทราบว่ามีทั้งหมดกี่ราย อยากรวมพลคนที่ถูกกรมที่ดินออกโฉนดทับซ้อน ขณะนี้กลายเป็นว่า มูลนิธิวัดสวนแก้วซื้อโฉนดปลอมไปแล้ว” เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว กล่าว

พระพยอม กล่าวอีกว่า อยากให้อธิบดีกรมที่ดินสอบทานที่ดินบางใหญ่ จ.นนทบุรีว่าเป็นอย่างไร ขอให้เยียวยารักษาน้ำใจพระที่ทำคุณประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง หากปีนี้เรียกร้องไม่ได้ผล ไม่รับการเยียวยาให้ทางวัด 10 กว่าล้าน คงต้องปิดโครงการหลายอย่าง ทั้งให้ทุนการศึกษาเด็กนักเรียนปีละ 2-3 ล้านบาท ช่วยเหลือคนชรา หรือโครงการต่างๆ บวชเณรภาคฤดูร้อน คงต้องหยุดไว้อาลัย ไว้ทุกข์กับข้าราชการไทย ที่ทำให้เกิดความเสียหายแบบนี้ขึ้น

“ถ้าไม่ยอมไกล่เกลี่ยเยียวยาให้ดี อาตมาคงถึงขั้นต้องเอาโฉนดไปขยายใหญ่ ขึ้นป้ายหน้าวัด ว่าโฉนดสีดำ โฉนดอัปยศ ออกโดยกรมที่ดินบางใหญ่ ” พระพยอม กล่าว


ไปข้างบน