หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

ประมวลภาพล่าสุด ม้าทรง ร่วมโชว์อิทธิฤทธิ์รับเคราะห์ ในเทศกาลกินเจภูเก็ตม้าทรงศาลเจ้า “จุ้ยตุ่ย”กว่า 1,200 คน ร่วมแสดงอิทธิฤทธิ์อย่างยิ่งใหญ่ในขบวนแห่พระ ในเทศกาลกินเจภูเก็ต พบยังใช้อาวุธสุดหวาดเสียว ขณะที่เมื่อคืนประชาชนเกือบหมื่นร่วมชมพิธีลุยไฟ

วันนี้ (28 ต.ค) ม้าทรงจากศาลเจ้าจุ้ยตุ่ย เต้า โบเก้ง ซึ่งเป็นศาลเจ้าใหญ่ที่สุดในภูเก็ต กว่า 1,200 คน ร่วมโชว์อิทธิฤทธิ์ ด้วยการทรมานร่างกายด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งการใช้อุปกรณ์ที่เป็นอาวุธสำหรับพระ และการใช้อุปกรณ์อื่นๆ ที่มีความแปลกประหลาดทำร้ายร่างกาย เช่น ร่ม ดาบ ขวาน เรือรบจำลอง ปืนเอ็ม 16 ปลอม เก้าอี้ และอื่นๆ อีกจำนวนมาก โดยขบวนแห่พระของศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยในวันนี้ (28ต.ค) เป็นขบวนที่ใหญ่ที่สุด มีประชาชนเข้าร่วมขบวนแห่จำนวนมาก
ขณะที่เมื่อคืนที่ผ่านมาทางศาลเจ้าจุ้ยตุ่ยได้จัดให้มีพิธีลุยไฟขึ้น ซึ่งเป็นอีกหนึ่งพิธีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมชมพิธี โดยเมื่อคืนนี้ทางศาลเจ้าจัดให้มีพิธีขึ้นที่บริเวณปลายแหลมสะพานหิน อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีประชาชนเข้าร่วมชมพิธีนับหมื่นคน ซึ่งม้าทรงที่เข้าร่วมพิธีจะวิ่งผ่านกองไฟที่ก่อไว้ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บเลย


ส่วนคืนนี้ทางศาลเจ้าบางเหยียวจะจัดให้มีพิธีปีนบันไดมีดขึ้นในเวลา 20.00 น. ณ ศาลเจ้า และในเวลา 21.30 น.ศาลเจ้าสามกองจัดให้มีพิธีปีนบันไดมีดเช่นกัน
ไปข้างบน