หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook
อ่านมิลินทปัญหา คลิกที่นี่
อ่านจตุคามรามเทพ  คลิกที่นี่
อ่านฐานิโยธรรม  คลิกที่นี่
อ่านฮาธรรมะ พระพยอม  คลิกที่นี่
ขอต้อนรับสู่ โรงแรมเดอะริช

ชาวบ้านแตกตื่นแห่ดูพญานาคน้ำโขง

"ชาวบ้านพบงูยักษ์ ว่ายกลางน้ำโขง"

เมื่อวันที่ 20 ก.ย.49 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ริมแม่น้ำโขง บ้านน้ำเป หมู่ 1 ต.รัตนวาปี กิ่งอ.รัตนวาปี จ.หนองคาย หลังจากมีข่าวว่ามีชาวบ้านพบพญานาคในแม่น้ำโขง เมื่อไปถึงพบชาวบ้านหลายร้อยคนพากันหวังชมพญานาค

น.ส.หนูหล้า หมื่นเรือคำ อายุ 30 ปี ชาวบ้านน้ำเป กล่าวว่า เหตุการณ์นี้มีชาวบ้านริมฝั่งโขงพบว่ามีสัตว์คล้ายงูยักษ์ ว่ายน้ำอยู่กลางน้ำโขง ตั้งแต่ช่วงวันขึ้น 7 ค่ำ เดือน 9 หรือประมาณ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา

"ลำตัวสีดำ หมอดูอ้างเป็นพญานาควัยรุ่น"

ลักษณะลำตัวเป็นสีดำ ขนาดความยาวประมาณ 1-2 เมตร ว่ายขวางน้ำไปมา เป็นระยะเวลานานประมาณ 10-20 นาที โดยในแต่ละวันพญานาคจะขึ้นมาว่ายน้ำใน 2 ช่วง คือ ช่วงเช้าเวลาประมาณ 09.00-12.00 น. และช่วงเย็นเวลาประมาณ 15.00-17.00 น.

นางประกายแก้ว แก้วบุญเลิศ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 343 หมู่ 9 บ้านวารีภิมุข ต.รัตนวาปี กล่าวว่า มีหมอดูบอกว่าพญานาคตนนี้เป็นพญานาควัยรุ่น ชอบขึ้นมาว่ายน้ำให้คนเห็น และจะขึ้นมาเล่นน้ำทุกวัน ยกเว้นวันพระ

"ส่วนใหญ่เชื่อ เป็นพญานาค"

ซึ่งจะต้องไปจำศีล จะพบพญานาคเล่นน้ำไปจนถึงวันออกพรรษา หลังจากข่าวนี้แพร่สะพัดออกไป มีชาวบ้านจากจังหวัดใกล้เคียงแห่มาดูกันอย่างเนืองแน่นตลอดทั้งวัน ส่วนใหญ่เชื่อว่าจะเป็นพญานาค บางส่วนคิดว่าเป็นคลื่นน้ำ หรือไม่ก็ฝูงปลาที่ว่ายน้ำในแม่น้ำโขง

แหล่งข้อมูล : หนังสือพิมพ์ข่าวสด

********************

อ่านเรื่องที่เกี่ยวข้อง
หลากหลายประสบการณ์...กับพญานาค
พบรอยพญานาคโผล่ก่อนถึงวันออกพรรษา


ไปข้างบน