หน้าแรก
พระพุทธเจ้า
เสียงธรรมบรรยาย
(เว็บบอร์ด) forum
สารบัญเว็บไทย
คำสอนหลวงพ่อพุธ
รวมรูปภาพ
Guestbook

"ทักษิณ" วอนอย่ารังควานครอบครัวตนเลย!!เอเอฟพี – พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีของไทยอ้อนวอนขอความเป็นส่วนตัวให้กับครอบครัวของเขา ซึ่งเขายืนยันว่าครอบครัวมีความสำคัญต่อเขาเหนือสิ่งอื่นใด หลังจากที่หลบภัยร้อนทางการเมืองมายังกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

พ.ต.ท.ทักษิณกล่าวเพียงสั้นๆ ในวันพฤหัสบดี (21) กับนักข่าวที่รออยู่ภายนอกอพาร์ตเมนต์ในกรุงลอนดอน ซึ่งเขาพักอยู่ตั้งแต่เดินทางมาถึงในวันพุธ (20) หลังจากเข้าร่วมประชุมสามัญประจำปีขององค์การสหประชาชาติในนครนิวยอร์ก ขณะที่คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยโดยมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) ล้มอำนาจรัฐบาลของเขา


อดีตนายกรัฐมนตรีกับลูกสาวน.ส.พิณทองทา ชินวัตรจูงมือกันออกไปชอปปิ้งในกรุงลอนดอนด้วยหน้าตาชื่นมื่น

ทั้งนี้ นักข่าวได้ถามถึงแผนการของเขาในการเดินทางเยือนประเทศอังกฤษในครั้งนี้ ซึ่งเขาตอบอย่างเรียบง่ายว่า “ผมมาอยู่กับลูกสาวก็เท่านั้น” โดยอดีตผู้นำรัฐบาลไทยอ้างถึงน.ส.พิณทองทา ชินวัตร ลูกสาวซึ่งกำลังศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งในกรุงลอนดอน และก่อนหน้านี้เขากับลูกสาวพักอยู่ในที่พักใกล้กับโรงแรมดอร์เชสเตอร์ ซึ่งเป็นย่านคนรวยและมีชื่อเสียงในลอนดอน

เขายังเสริมกับนักข่าวว่า “ผมไม่ขอพูดอะไร ยกเว้นกรุณาอย่ามายุ่งกับครอบครัวของผมเลย”

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้พ.ต.ท.ทักษิณออกแถลงการณ์ยืนยันว่าเขายอมออกจากการเมือง เพื่อพักผ่อนตามที่สมควร และเรียกร้องให้คปค.จัดการเลือกตั้งโดยเร็ว รวมถึงการสร้างความปรองดองในชาติด้วย


ไปข้างบน